Bí kíp cải tổ số mệnh với ngọc Phỉ Thúy

Nếu bạn mong muốn có sức khỏe dài lâu và bình an nên chọn ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) khắc hình thọ tinh, trái đào, rùa, hạc hay cây tùng.
Từ trước đến nay ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) luôn là món đồ trang sức được các tầng lớp thượng lưu, quyền chức ở Trung Quốc yêu thích. Nếu xưa có Từ Hy Thái Hậu, Hòa Thân là những người “phát cuồng” về món đồ này thì ngày nay một trong những tín đồ cũng không kém phần cuồng si ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) đó là ngôi sao điện ảnh hàng đầu Trung Quốc Phạm Băng Băng. Một điểm dễ dàng nhận thấy những người sử dụng món đồ nữ trang này không chỉ là những người có tiền bạc mà họ còn là những người có địa vị trong xã hội. Vậy liệu bên cạnh giá trị thẩm mỹ tạo cảm giác sang trọng, tinh tế cho người đeo, ngọc Jadeit phỉ thúy còn có tác dụng nào khác? Hãy cùng HNJ khám phá và tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

thumbnails13142012101417

Theo phong thủy của người Trung Quốc, ngọc Jadieit (phỉ thúy) không chỉ là một loại trang sức đơn thuần mà nó còn có được ví như một tiên dược giúp cải tổ số mệnh, thay đổi cuộc đời. Ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) không chỉ có tác dụng mang lại những điều may mắn, như ý cát tường tới gia chủ mà nó còn có tác dụng tăng phúc tăng thọ, giúp cho con người trở nên điềm tĩnh, bình thản trong cuộc sống. Tuy nhiên có phải cứ đeo ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) là sẽ được trường thọ nhiều phúc? Câu trả lời là không! Theo văn hóa Trung Hoa, ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) có nhiều công năng khác nhau nên việc sử dụng ngọc vào mục đích gì cũng sẽ phụ thuộc vào hình dáng được khắc trên miếng ngọc đó.

Nếu bạn mong muốn có sức khỏe dài lâu và bình an nên chọn ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) khắc hình thọ tinh, trái đào, rùa, hạc hay cây tùng.

Trong truyền thuyết có tam tinh cao chiếu là phúc tinh, lộc tinh và thọ tinh. Ba vị tiên này chuyên quản lý việc họa phúc, quan lộc và thọ mệnh của nhân gian. Vì vậy, nếu ngọc được khắc hình thọ tinh cầm trái đào sẽ tượng trưng cho sự giàu sang hạnh phúc.

Nếu bạn mong muốn được sống lâu và giữ gìn được nét thanh xuân thì nên chọn ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) có khắc hình cây tùng hoặc con chim hạc. Trong tiếng trung quốc, cây tùng đồng âm với “đồng”, đồng xuân giống như mùa xuân tràn đầy sinh lực. Chim hạc hay hưu đều là những thụy thú, tượng trưng cho lộc và thọ.

Ngoài ra, ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) được khắc hình hồ lô và một con sóc phía trên hay hình động vật nào đó thì đây chính là miếng ngọc phong thủy mang ý nghĩa “phúc-lộc-thọ” cho gia chủ. Hồ lô đồng âm với phúc và lộc, động vật đọc là thú, đồng âm với thọ. Bên cạnh đó, người Trung Quốc còn dùng hình hoa mai, con dơi, sóc …để biểu thị cho phúc-lộc-thọ.

Một trong những mẫu ngọc được người dân Trung Quốc ưa chuộng nhất phải kể đến ngọc được khắc hình 5 con dơi vây lấy chữ thọ hoặc trái đào ở giữa. Bức tranh này tượng trưng cho ngũ phúc phùng thọ. Ngũ phúc chính là nhất nhật thọ, nhị nhật phúc, tam nhật khang ninh, tứ nhật tu hào đức và ngũ nhật khảo chung mệnh, mang ý nghĩa mọt là xin sống lâu trăm tuổi, hai cầu vinh hoa phú quý, ba cầu cát tường bình an, bốn cầu hành thiện tích đức và cuối cùng cầu vui hết tuổi trời.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *