Biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt – đá ruby

Trên thế giới hiện nay nếu muốn được 1 viên Ruby 3 cara đúng tiêu chuẩn quốc tế không khác gì giống như mò kim đấy biển.
Ruby được mệnh danh là vua của các loại đá quý và đây là một trong những loại đá quý nhất thế giới. Tên đá Ruby ( đá hồng ngọc) xuất phát từ chữ “rubeus” trong tiếng La Tinh có nghĩa là “màu đỏ sẫm”.

Đá Ruby hội tụ tất cả các tính chất mà bất kỳ viên đá quý nào cũng phải mơ ước đó là: màu sắc tuyệt vời, độ cứng hoàn hảo và mang vẻ đẹp rực rỡ. Ngoài ra, Ruby còn là loại đá quý cực kỳ quý hiếm đặc biệt là những viên đá ruby có phẩm chất tốt.

Red Ruby Stone

Red Ruby Stone

Ruby là một trong những loại đá quý cứng nhất trên thế giới. Ruby có độ cứng là 9 mohs, chỉ sau kim cương. Đá Ruby thuộc dòng họ corumdum nhiều màu, bao gồm oxit nhôm, crom và các thành phần khác. Crôm chính là yếu tố quan trọng mang đến màu sắc tuyệt vời cho ruby. Tuy nhiên đây cũng chính là “tác nhân” gây ra các vết nứt bên trong tinh thể

Đối với Ruby, màu sắc là đặc điểm quan trọng nhất sau đó là đến độ trong. Màu đặc sắc nhất để chứng tỏ đó là Ruby tuyệt hảo chính là màu đỏ máu bồ câu. Nguyên nhân màu đỏ của đá Ruby là do lẫn chất crôm vì lẫn crôm mà Ruby mới có màu đỏ độc nhất vô nhị và trở thành loại đá cực quý hiếm.Những tạp chất bên trong đá không ảnh hưởng đến chất lượng của Ruby trừ phi những tạp chất này ảnh hưởng đến độ trong của đá. Ngược lại những tạp chất này có thể coi là minh chứng của đá tự nhiên.

Trên thế giới hiện nay nếu muốn được 1 viên Ruby 3 cara đúng tiêu chuẩn quốc tế không khác gì giống như mò kim đấy biển.

Ý nghĩa của đá Ruby
Đá Ruby được xem là viên đá tượng trưng cho tình yêu, sức mạnh, đam mê vào cuộc sống. Ruby mang màu đỏ của máu nên nó được xem là viên đá tăng cường năng lượng trong cuộc sống.

Đá Ruby cũng được biết đến là viên đá tượng trưng cho lòng dũng cảm. Đeo trang sức đá Ruby giúp người đeo có thêm sức mạnhđể vượt qua những nỗi sợ hãi hay bất hạnh trong cuộc sống.

Đá hồng ngọc rất tốt cho tim mạch và kích thích tuyến thượng thận, lá lách và cơ quan sinh sản phát triển.

Đá hồng ngọc còn có tác dụng thúc đẩy động lực và nâng cao mục tiêu. Đá giúp con người duy trì đam mê, thúc đẩy bản thân, loại bỏ và thay đổi những cảm xúc tiêu cực, giúp cho con người trở nên năng động, nhiệt tình và đam mê hơn.

Ruby được xem là biểu tượng mãnh liệt của tình yêu vì vậy trang sức đá ruby sẽ là món quà lý tưởng trong ngày lễ tình nhân… Ngoài ra, nhẫn đá quý ruby cũng là món quà để kỷ niệm 15 năm và 40 năm ngày cưới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *