Đá Chalcedony có ý nghĩa gì trong phong thủy

Đá Chalcedony được coi là biểu tượng của chòm sao Nhân Mã trong cung hoàng đạo nên nó mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho chủ nhân chòm sao này.
Chalcedony là loại đá bán quý được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Đây được xem là viên đá của tình yêu, nó thu hút trái tim của người đàn ông về phía người phụ nữ và là bùa hộ mệnh cho những người đi biển.

Theo một số tài liệu cổ viết lại, tên của loại đá này bắt nguồn từ thành phố cảng của Hy Lạp là Chalcedon. Chalcedony là một nhóm khoáng vật gồm các biến thể của thạch anh nửa trong suốt, thạch anh vi tinh, thạch anh ẩn tinh. Màu sắc của Chalcedony khá đa dạng từ xanh, đỏ, vàng, trắng đến đen. Nhưng chủ yếu là các tông màu nhạt như: xanh da trời, màu vàng phớt nhẹ, hồng nhạt, phớt đỏ… Trong đó, được biết đến nhiều hơn cả là các biến thể màu xanh da trời.

bluechalcedonytumbled

Chalcedony chứa trong mình các nguyên tố tự nhiên như không khí và ete nên giúp nuôi dưỡng sự ổn định về tinh thần, tình cảm và có thể tạo ra sự trung thực trong cảm xúc. Vậy nên những người dễ bị kích động thường được khuyên nên đeo trang sức bằng Chalcedony để có được sự bình ổn tâm trạng. Bên canh đó, Chalcedony còn giúp điều trị bệnh loạn thần kinh và chứng trầm uất ở con người.

Đặc biệt, những đồ trang sức được làm từ Chalcedony màu xanh da trời có thể đẩy lùi nỗi sợ hãi, làm dịu nỗi đau, mang lại niềm hi vọng cho người đeo. Cũng chính vì thế mà người Mông Cổ ngày xưa còn gọi những viên Chalcedony màu xanh da trời tìm thấy trong hoang mạc Gobi là “đá niềm vui”.

Trong trang sức, đá Chalcedony rất được ưa chuộng bởi màu sắc trung tính, nhẹ nhàng của nó có thể phối hợp ăn ý với bất kỳ loại trang phục, phụ kiện nào đều cho bạn set đồ hoàn hảo. Mặt khác những gam màu pastel đều tôn da và cho bạn vẻ đẹp thanh lịch, ngọt ngào.

Đá Chalcedony được coi là biểu tượng của chòm sao Nhân Mã trong cung hoàng đạo nên nó mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho chủ nhân chòm sao này.

Không chỉ mang ý nghĩa thẩm mỹ mà Chalcedony còn có nhiều tác dụng trong cuộc sống. Vậy nên sở hữu những sản phẩm từ Chalcedony là mong muốn của nhiều người. Với bạn thì sao? Hãy chọn mua cho mình viên đá Chalcedony để có sức khỏe, may mắn và thành công trong cuộc sống nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *