Đá Ruby hồng ngọc có ý nghĩa gì đặc biệt trong phong thủy

Vì Thủy có thể khắc được Hỏa nên những người mệnh Thủy có thể dùng các màu mà họ chế ngự được như màu đỏ, hồng, tím. Như vậy, đá Ruby là loại đá thích hợp với họ.
Đá Ruby hay còn gọi là Hồng Ngọc là một loại đá quý rất được ưa chuộng trên thế giới. Với sắc đỏ đặc trưng, Ruby không chỉ là vật liệu quan trọng trong trang sức mà còn tượng trưng cho sự thành công, may mắn và những điều tốt lành.
1. Đá Ruby – viên đá của may mắn, thành công
Ruby bắt nguồn từ tiếng Latin “rubens” có nghĩa là màu đỏ. Trong văn hóa phương Đông, màu đỏ tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành. Có được những viên đá Ruby là bạn có được sức khỏe, niềm tin và sức mạnh để vượt qua những khó khăn vươn đến thành công trong cuộc sống.
Đây còn được xem là viên đá có khả năng bảo vệ chủ nhân khỏi những sóng gió của cuộc đời để luôn bình an.
2. Đá Ruby – biểu tượng của tình yêu
Với sắc đỏ nồng nàn và rực cháy, đá Ruby được xem là biểu tượng cho một tình yêu son sắt, bền lâu. Vậy nên, nhẫn Ruby thường được chọn làm món quà truyền thống cho các cặp vợ chồng nhân kỷ niệm 15 năm và 40 năm ngày cưới.

hong-ngoc-ruby

3. Đá Ruby – bùa hộ mệnh cho những người mệnh Thổ, Hỏa, Thủy
Theo nguyên tắc Ngũ Hành, Thổ sinh Hỏa, tức là khi mọi vật bị đốt cháy sẽ thành tro, bụi, đất, cát. Vậy nên, với những người mệnh Thổ, các màu thuộc Hỏa sẽ tạo ra sự tương sinh nên là sự lựa chọn lý tưởng.
Với những người mệnh Hỏa, dùng đá Ruby chính là dùng đá có màu tương hợp. Vì thế, những những viên đá Ruby sẽ luôn mang lại cho gia chủ mệnh Hỏa nhiều điều may mắn, tốt lành.
Vì Thủy có thể khắc được Hỏa nên những người mệnh Thủy có thể dùng các màu mà họ chế ngự được như màu đỏ, hồng, tím. Như vậy, đá Ruby là loại đá thích hợp với họ.

Bên cạnh vẻ đẹp lấp lánh và sự sang trọng, mỗi loại đá quý đều mang ý nghĩa tâm linh với người đeo. Hiểu được điều đó sẽ giúp bạn chọn lựa cho mình những sản phẩm phù hợp để luôn may mắn, thành công trong cuộc sống.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *