Đá Sapphire lam ngọc có ý nghĩa gì trong phong thủy ?

Người mệnh Thủy, dùng Sapphire lam ngọc là dùng đá có màu tương hợp. Khi nói đến màu của nước chúng ta thường nghĩ ngay đến làn nước xanh biếc.
Đá Sapphire lam ngọc là loại đá quý rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Với màu xanh dương đặc trưng, đá Sapphire không chỉ cho bạn vẻ đẹp sang trọng mà còn có ý nghĩa phong thủy là mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

da-sapphire

1. Đá Sapphire lam ngọc – bùa hộ mệnh của người mệnh Mộc, Thủy

– Theo nguyên tắc Ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố: Kim(kim loại), Mộc(cỏ cây), Thủy(nước), Hỏa(lửa), Thổ(đất). Và mỗi yếu tố đều có những màu đặc trưng như: Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim; Mộc có mầu xanh, màu lục; Thủy có màu xanh nước biển thẫm, màu đen; Hỏa gồm màu đỏ, màu tím; Thổ có màu nâu, vàng, cam…

– Ngũ hành vận động theo quy luật tương sinh tương khắc. Do vậy mà màu sắc cũng chịu ảnh hưởng của quy luật trên. Nếu đeo trang sức đá quý có màu không hợp với cung mệnh người đeo thì những điều không may sẽ đến với họ. Ngược lại, nếu đeo trang sức đá quý hợp với cung mệnh sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, hưng vượng cho chủ nhân.

– Đối với người mệnh Mộc, Thủy dưỡng Mộc nên những màu của nước như đen, xanh nước biển, xanh da trời sẽ phù hợp với những người mệnh Mộc, mang lại cho chủ nhân nhiều may mắn, sức khỏe, thành công. Vậy nên Sapphire lam ngọc là sự lựa chọn lý tưởng với họ.

– Người mệnh Thủy, dùng Sapphire lam ngọc là dùng đá có màu tương hợp. Khi nói đến màu của nước chúng ta thường nghĩ ngay đến làn nước xanh biếc. Do đó, màu xanh chính là màu chủ đạo của Thủy, đây cũng là màu đặc trưng của Sapphire. Vì thế mà viên đá này sẽ luôn đem lại những điều tốt lành cho chủ nhân mệnh Thủy.

2. Đá Sapphire lam ngọc – đem may mắn cho những người cung Xử Nữ và Ma Kết

– Theo quan niệm dân gian, những viên đá quý có màu sắc hợp với cung mệnh và tuổi sẽ mang lại sức khỏe, may mắn và hưng vượng cho chủ nhân. Điều đó xuất phát từ nguyên lý cơ bản trong phong thủy là luôn hướng đến sự cân bằng âm – dương để đạt được sự hài hòa lý tưởng.

– Sapphire được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp: sappheiros nghĩa là đá màu xanh da trời. Theo truyền thuyết, sở dĩ bầu trời có màu xanh là do phản chiếu ánh sáng từ những viên Sapphire. Có được những viên Sapphire lam ngọc là có sức khỏe, may mắn, giúp chủ nhân tin tưởng và hi vọng vào tương lai rộng mở phía trước.

– Những người có ngày sinh trong khoảng từ 23/8 – 22/9 thuộc cung Xử Nữ, chịu ảnh hưởng của sao Thủy. Những màu hợp với mệnh Thủy là tất cả các màu xanh. Do đó, Sapphire xanh dương hay trang sức gắn đá Sapphire sẽ rất phù hợp với gia chủ cung Xử Nữ.

– Những người có ngày sinh trong khoảng từ 22/12 – 19/1 thuộc cung Ma Kết, chịu ảnh hưởng của sao Thổ. Vậy nên màu xanh dương của Sapphire là màu mang lại sức sống mãnh liệt, thành công trong cho những người có ngày sinh cung Ma Kết.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *