Đá Serpentine có đặc điểm và tác dụng gì đặc biệt ?

Serpentine có cấu trúc dạng sợi hoặc phiến và vẻ ngoài khá giống với ngọc Nephrite nên đôi khi chúng thường được dùng để làm nhái Nephrite hay ngọc Jadeit.
Serpentine được gọi theo tiếng La Tinh có nghĩa là “Con rắn”. Tên gọi đó bắt nguồn từ đặc điểm thường thấy của loại đá này là màu vàng phớt xanh lá cây hoặc xanh lục sẫm với những vết đặc trưng giống như da rắn.
serpentin
1. Đặc điểm đá Serpentine

Đá Serpentine được hình thành rất sâu dưới lòng đại dương, cách mặt nước biển khoảng 200 km. Nó được nhận biết một cách dễ dàng bởi vân của nó giống với da con rắn và thể không trong suốt. Serpentine có công thức hóa học là (Al,Mg,Fe,Zn…)(Si2O6)(OH)4 và phân bố chủ yếu ở Maryland và California, Trung Quốc (Tứ Xuyên), Arizona – Mỹ, Triều Tiên, Hàn Quốc.

Các biến thể và tên gọi khác:

– Antigorit- biến thể của Serpentine có màu vàng hoặc vàng lục.
– Đá ngọc Triều Tiên hay đá ngọc Hàn Quốc.
– Secpentin- Đá Rêu, nhằm nhấn mạnh tới màu sắc đặc trưng của đá.
– Toligor- tương tự như đá Nephrite ở Mông Cổ.

Tính chất vật lý:

– Độ cứng : 5,0 – 6,0

– Tinh hệ : Đơn tà

– Tỷ trọng : 2,6 g/cm3

– Ánh : Thuỷ tinh, xanh lục sẫm.

Serpentine có cấu trúc dạng sợi hoặc phiến và vẻ ngoài khá giống với ngọc Nephrite nên đôi khi chúng thường được dùng để làm nhái Nephrite hay ngọc Jadeit.

2. Tác dụng của đá Serpentine

Với quan niệm “lấy độc trị độc” nên ở Mông Cổ, đá Serpentine được xem là thần hộ mệnh giúp chủ nhân không bị rắn cắn cũng như côn trùng đốt.

Ở Châu Âu, người dân tin rằng đá Serpentine có khả năng làm tăng công hiệu của các loại thuốc nên chúng thường được dùng để làm cối giã thuốc và đồ đựng thuốc. Đây cũng là lý do mà Serpentine còn được gọi là “Đá hiệu thuốc”.

Theo nghiên cứu của các nhà thạch học trị liệu, Serpentine có tác dụng điều trị chứng ngủ lịm, đau đầu, và làm cho xương mau liền.

Đá Serpentine còn có tác dụng đến luân xa vùng tim, cụ thể: tác động đến hệ tim mạch, cột sống, tế bào tuyến vú và hai bàn tay; khơi gợi nơi người đeo lòng nhân ái bao la và sự chân thành, cởi mở.

Với những người thuộc chòm sao Thất Nữ và Thiên Ất, đây được xem là bùa hộ mệnh mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và thành công. Nó còn giúp chủ nhân tránh xa các tác động tiêu cực từ người khác để cuộc sống luôn lạc quan, tràn đầy năng lượng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *