Để định giá ngọc Phỉ Thúy bạn cần tuân theo nguyên tắc nào ?

Kinh nghiệm chọn ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) của những người am hiểu về loại trang sức này là đánh giá và thưởng thức ngọc dựa trên màu sắc, độ trong, tính bình quân, hình và gõ.
Được mệnh danh là “đệ nhất ngọc”, ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) làm say đắm lòng người không chỉ bởi vẻ đẹp tinh khiết, nhã nhặn do thiên nhiên ưu ái ban tặng mà người ta còn bị loại trang sức này thu hút bởi những công năng tuyệt vời, huyền bí như thay đổi vận mệnh, tăng phúc tăng thọ… Có lẽ vì những tính năng ưu việt đó mà ngọc phỉ thúy có giá trị tương đối lớn. Tuy nhiên, có phải ngọc Jadeit (phỉ thúy) nào cũng đắt? Khi chọn ngọc dựa nào tiêu chí nào để định giá? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn mua được hàng đúng giá trị mà không sợ hớ!

Ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) được chia thành các loại: thủy tinh, băng, băng sáp, lão khang thẫm, lão khang, kim ti, dầu thanh, đậu thanh, hoa thanh, dưa xanh, trong đó ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) băng là thượng phẩm có chất nước cao, độ trong tốt được mệnh danh là báu vật trong băng chủng.

Kinh nghiệm chọn ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) của những người am hiểu về loại trang sức này là đánh giá và thưởng thức ngọc dựa trên màu sắc, độ trong, tính bình quân, hình và gõ. Khi mua ngọc hãy nghe âm thanh gõ ra từ miếng ngọc, âm thanh có không hay không ? có bị lẫn tạp âm nào không? Nếu âm thanh đó vang lên trong trẻo thì có nghĩa ngọc có kết cấu chặt chẽ và không có vết nứt . Đó chính là ngọc tốt

Ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) được định giá dựa trên các yếu tố sau:

1.Nếu là ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) xanh thì màu càng xanh ngọc càng có giá trị

2.Ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) đó: Màu càng đỏ tươi thì càng đắt

3.Màu sắc:ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) xanh và đỏ là cực phẩm, các màu khác như vàng và tím, màu càng tươi thì giá trị càng cao.

4. Độ trong: Ngọc cứng có cấu trúc tinh thể chặt chẽ, do đó độ trong cũng thế mà tăng lên,

5.Màu đồng đều: ngoại trừ màu xanh và độ trong cao,thì ngọc có màu sắc phân bố đều cũng được coi là thượng phẩm.

6.Khuyết điểm: phải chú ý xem ngọc có vết nứt hay đốm không, những khuyết điểm này đều có thể ảnh hưởng tới chất lượng của ngọc.

7.Hình dạng: hầu hết các mặt nhẫn Jadeit (Phỉ Thúy) đều là hình bầu dục, các loại khác cũng có nhiều hình dạng khác nhau, hình dạng đẹp hay xấu cũng ảnh hưởng tới giá cả của ngọc.

8.Điêu khắc: chất lượng điêu khắc và ý nghĩa tượng trưng của các mảnh điêu khắc cũng ảnh hưởng tới giá cả của ngọc.

9.Kích thước, độ dày: nếu ngọc có chất lượng như nhau thì ngọc càng lớn và càng dày thì càng có giá trị cao.

10.Độ bóng: ngọc càng bóng sáng càng có giá trị cao

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *