Kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua ngọc phỉ thúy

Khi mua ngọc Jadeit – phỉ thúy cầm tay nên chọn ngọc có kích thước vừa phải phù hợp với lòng bàn tay, để khi nắm hay vuốt ngọc bạn có thể dễ dàng di chuyển.
Ngọc Jadeit – phỉ thúy cầm tay không chỉ là thú vui tao nhã của những người yêu và sùng bái ngọc, mà nó còn được xem là “báu vật hái ra tiền”. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử với biết bao đổi thay, ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) cầm tay vẫn luôn chiếm được vị trí vững chắc trong lòng những người yêu thích và sưu tầm ngọc.

Tuy nhiên lựa chọn ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) cầm tay như thế nào cho đẹp và phù hợp với bản thân không phải người chơi ngọc nào cũng biết. Nếu bạn là người ngoại đạo mới bước chân vào thế giới ngọc Jadetit – phỉ thúy kỳ diệu, HNJ xin gửi đến bạn bài viết chia sẻ kinh nghiệm khi mua ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) cầm tay mà những người chưa có nhiều kinh nghiệm như bạn phải biết. Hãy cùng tham khảo bài viết với chuyên gia số 1 Việt Nam về ngọc Jadeit – Phỉ Thúy HNJ dưới đây nhé.
ngoc-phi-thuy-cam-tay-hnj

Với bất kể sản phẩm hay mặt hàng nào cũng vậy, phù hợp với sở thích cá nhân luôn là tiêu chuẩn quan trọng quyết định đến việc bạn có nên mua mặt hàng đó hay không. Vì vậy, hãy lựa chọn ngọc cầm tay mà bạn thích chứ không nên dựa vào giá trị để chọn.

Kích cỡ

Do đặc trưng đây là loại ngọc cầm tay bạn hay mang theo bên mình vì vậy đừng ham chọn những viên ngọc có kích thước lớn. Nhiều người cho rằng miếng ngọc càng lớn càng thể hiện được đẳng cấp của người chơi ngọc hay ngọc lớn có lợi cho việc mua bán sau này. Điều này là hoàn toàn không chính xác. Đối với ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) thông thường ngọc càng to, càng nặng thì càng có giá trị cao nhưng với ngọc cầm tay , ngọc to chưa chắc có giá trị bằng những miếng ngọc bé.

Khi mua ngọc Jadeit – phỉ thúy cầm tay nên chọn ngọc có kích thước vừa phải phù hợp với lòng bàn tay, để khi nắm hay vuốt ngọc bạn có thể dễ dàng di chuyển. Kích thước thông thường của ngọc cầm tay thường là 70-80mm, độ rộng khoảng 45-55mm.

Màu sắc của ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) cầm tay thì sao? Có phải ngọc càng màu xanh sẫm càng có giá trị? Khác với những trang sức thông thường được làm từ ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy), ngọc cầm tay không phải có màu xanh là đắt nhất mà ngọc càng nhiều màu càng có giá trị cao. Nếu ngọc có 3 màu người ta gọi là Phúc-Lộc-Thọ, 4 màu gọi là Phúc-Lộc-Thọ-Hỷ.

Mẫu mã và chủ đề của ngọc

Chủ đề được khắc trên ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) cầm tay sẽ thể hiện được hoàn chỉnh và thống nhất hơn, thường thì mỗi viên ngọc cầm tay sẽ thể hiện một chủ đề nhất định nên các chi tiết khắc họa cũng tinh tế hơn.

Ngoài ra, ngọc được khắc nên có đầy đủ 3 chiều, đồng nhất về độ trơn và tròn, các chi tiết phải tinh tế thì ngọc mới đem lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Tóm lại để mua được 1 miếng ngọc phỉ thúy cầm tay ưng ý, bạn cần phải ghi nhớ 2 điều sau. Một là lựa chọn ngọc theo sở thích, hai là chọn theo màu sắc và mức độ tươi sáng của màu, ngọc càng nhiều màu có giá trị càng cao.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *