Người bảo vệ ngọc hay ngọc bảo vệ người – Công dụng của ngọc Phỉ Thúy

Không được để vòng ngọc Jadeit ( phỉ thúy) tiếp xúc với dung dịch axit mạnh vì nếu tiếp xúc với axit mạnh, màu sắc và cấu trúc của ngọc sẽ bị phá hủy.
Theo các nhà khoa học hiện đại, ngọc Jadeit ( phỉ thúy)​ chứa nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ con người khỏi bệnh tật.
20160331095748_vong-co-ngoc-jadeit-jvc1040-hnj-1copy

Ngọc không chỉ để làm đồ trang sức, trưng bày hay đồ dùng mà nó còn có tác dụng dưỡng sinh cho cơ thể. Xưa kia trong hoàng triều, từ vua đến vương tôn quý tộc, hoàng hậu hay các phi tần đều mang bên mình miếng ngọc Jadeit ( phỉ thúy). Vì người xưa cho rằng đeo ngọc Jadeit – phỉ thúy không chỉ thể hiện giàu sang, phú quý mà hơn hết đeo ngọc còn tốt cho sức khỏe, tránh tà ma, xui xẻo.

Ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh ngọc Jadeit – phỉ thúy chứa nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ con người khỏi bệnh tật. Vậy có phải chỉ có ngọc mới “dưỡng” cho con người mà con người không có tác động gì đến ngọc?

Người xưa có câu “người dưỡng ngọc ba năm, ngọc dưỡng người cả đời”, mang hàm ý nếu chúng ta thường xuyên đeo vòng tay ngọc Jadeit phỉ thúy sẽ khiến cho ngọc bóng và trơn hơn, độ bóng và trong của ngọc cũng vì thế mà tốt hơn. Mồ hôi và dầu trên cơ thể con người có tác dụng rất tốt trong việc bảo dưỡng ngọc Jadeit ( phỉ thúy). Đây chính là người dưỡng ngọc. Ngược lại, ngọc dưỡng người là nhờ vào các công dụng của ngọc để tăng cường sức đầy kháng, bảo vệ con người tránh khỏi bệnh tật, giúp con người trở nên tĩnh tâm hơn. Tuy ngọc có nhiều tác dụng nhưng nhiều người lại chưa quan tâm đến việc dùng và bảo vệ “bùa hộ mệnh” cho đúng cách.

Vòng tay ngọc Jadeit ( phỉ thúy) là trang sức cao cấp cho nên dù có đeo ngọc hay không thì để duy trì được nước bóng và màu sắc lâu dài, bạn phải giữ gìn vòng tay cho cẩn thận. HNJ xin được mật bí 4 cách giúp vòng ngọc của bạn luôn sáng bóng.

Mặc dù ngọc Jadeit ( phỉ thúy) có độ cứng lớn nhưng nếu vòng tay ngọc Jadeit ( phỉ thúy) chịu va đập lớn sẽ làm cho vòng bị mất đi nước bóng thậm chí có thể bị vỡ. Vì vậy, mỗi đồ trang sức nên được cất riêng, tránh tình trạng va đập.

Kỵ tiếp xúc với nhiệt độ cao

Vòng tay ngọc Jadeit ( phỉ thúy) không thích hợp để gần nhiệt độ cao hoặc thường xuyên ngâm trong nước nóng vì nếu ngâm lâu trong nước nóng sẽ làm vòng mất đi nước bóng, không còn tươi sáng như trước.

Tránh tiếp xúc với dầu

Vòng tay ngọc Jadeit ( phỉ thúy) tượng trưng cho sự thanh tao nhã nhặn do đó nó kỵ với khói dầu, dầu mỡ. Nếu để vòng ngọc tiếp xúc với dầu trong thời gian dài thì dầu sẽ chui vào bên trong, ảnh hưởng đến nước bóng.

Trong khi đeo vòng ngọc Jadeit ( phỉ thúy), phải thường xuyên làm sạch vòng bằng nước rửa trung tính và vải mềm. Sau khi lau khô tiếp tục dùng lụa đánh bóng.

Kỵ tiếp xúc với kiềm và axit mạnh

Không được để vòng ngọc Jadeit ( phỉ thúy) tiếp xúc với dung dịch axit mạnh vì nếu tiếp xúc với axit mạnh, màu sắc và cấu trúc của ngọc sẽ bị phá hủy.

Tóm lại để vòng ngọc luôn sáng bóng, bạn nên thường xuyên đeo ngọc, tránh va chạm mạnh, không được để ngọc tiếp xúc với nhiệt độ cao, axit hay dầu mỡ và chú ý thường xuyên lau chùi vòng ngọc để ngọc luôn sáng bóng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *