Nhẫn ngọc phỉ thúy yên ngựa có ý nghĩa gì

Bên cạnh đó, khi chọn nhẫn phải chú ý tới việc tạo hình, nhẫn phải có tính thẩm mỹ, tỷ lệ dài rộng phải hài hòa và nhẫn không được quá mỏng. Ngọc phải trong suốt và đều màu. Những điều kiện trên cũng chính là yếu tố dẫn đến sự khác biệt về giá.
Dạo qua một vòng thị trường nhẫn ngọc Jadeit (ngọc Phỉ Thúy), không khó bắt gặp đầy rẫy những lời mời chào hấp dẫn mua bán nhẫn Jadeit – phỉ thúy Yên Ngựa với mức giá đa dạng, dao động từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu đồng một chiếc. Câu hỏi được đặt ra tại sao nhẫn ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) Yên Ngựa lại có sự chênh lệch lớn đến vậy?
20160404095701_nhan-ngoc-jadeit-jnn3903-hnj-1copy

Tương truyền vào thời nhà Thanh, để tưởng nhớ đến công lao của người anh hùng cưỡi ngựa thống nhất thiên hạ, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc, người dân đã dùng bề mặt của nhẫn ngọc chế tác thành hình yên ngựa. Thời đó, nhẫn Jadeit – Phỉ Thúy Yên Ngựa được cả nam giới và nữ giới ưa chuộng. Nhẫn dành cho nam có đặc điểm dày và to, còn nhẫn của nữ thì mỏng và nhỏ.

Vào những năm 80-90 của thế kỉ 20, nhẫn phỉ thúy yên ngựa được người dân Trung Quốc đại lục vô cùng yêu thích. Cho đến ngày nay khi trang sức ngọc Jadeit – Phỉ Thúy thịnh hành và lan rộng , nhẫn ngọc yên ngựa lại là xu hướng được nhiều người ưa chuộng.

Thị trường nhẫn ngọc Jadeit – Phỉ Thúy – vàng thau lẫn lộn

Trong khi ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) nổi tiếng với sự quý hiếm trên thế giới thì ở Việt Nam loại ngọc này đang được quảng cáo và bày bán tràn lan trên thị trường. Dạo qua một vòng thị trường nhẫn ngọc Jadeit – Phỉ Thúy, một chiếc nhẫn ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) yên ngựa được rao bán với giá dao động từ vài trăm cho đến vài triệu đồng một chiếc. Đâu đâu cũng quảng cáo nhẫn này được làm từ ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy)!? Khiến nhiều khách hàng rơi vào tình trạng “không biết đâu mà lần”.

Không biết là do kiến thức kém chưa hiểu biết về lĩnh vực này hay do cố ý “ăn gian” nhiều nơi đăng bán chất lượng sản phẩm không xứng đáng với số tiền mà khách hàng phải bỏ ra. Không phải cứ màu xanh lục là ngọc phỉ thúy. Trên thị trường hiện nay, đầy rẫy ngọc Jadeit – Phỉ Thúy giả (ngọc loại B và C) được ngâm tẩm axit và nhuộm màu. Chỉ bằng một phép “hô biến” những thứ phế phẩm trở thành thành phẩm. Cấu trúc ngọc bị phá vỡ, dùng một thời gian là bị xỉn hay bay màu nhưng vẫn được chào bán với giá cắt cổ!

Sự thật về nhẫn ngọc Jadiet – Phỉ Thúy Yên Ngựa

Ngoài ra, khi mua nhẫn ngọc Jadeit ( Phỉ Thúy) Yên Ngựa phải xem nhẫn có vết nứt hay lỗ hổng gì không? Màu sắc ra sao? Nếu là màu xanh lục hoặc màu đỏ thì các sắc màu khác nên tập trung ở giữa, không được phân tán ra một đầu. Cuối cùng hãy để ý xem kỹ thuật chế tác có tinh vi hay không bằng cách xem bên ngoài và bên trong nhẫn có bóng hay không.

Bên cạnh đó, khi chọn nhẫn phải chú ý tới việc tạo hình, nhẫn phải có tính thẩm mỹ, tỷ lệ dài rộng phải hài hòa và nhẫn không được quá mỏng. Ngọc phải trong suốt và đều màu. Những điều kiện trên cũng chính là yếu tố dẫn đến sự khác biệt về giá.

HNJ tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực trang sức ngọc – đá quý, đặc biệt là sản phẩm ngọc Jadeit ( ngọc Phỉ Thúy). Sản phẩm của HNJ luôn được đảm bảo chất lượng bằng giấy chứng nhận ngọc

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *