Những điều cần biết về đá ngọc lục bảo

Đá ngọc lục bảo tượng trưng cho trí tuệ thông minh, uyên bác, tăng cường nhạy bén, trí tuệ và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.
Cùng với Ruby và Sapphire, đá ngọc lục bảo (Emerald) là một trong ba loại đá quý màu được yêu thích và tích lũy nhiều nhất bởi vẻ đẹp quý phái, màu sắc lộng lẫy và lịch sử tồn tại hào hùng của chúng.
tu-a-den-z-ve-da-ngoc-luc-bao-hnj2
Ngọc Lục Bảo (Emerald) là một trong những loài đá quý nhất trong các loại đá và là loại đá quý phổ biến nhất trong họ khoáng sản berin. Ngọc lục bảo có độ cứng từ 7,5-8 nên chỉ đứng sau kim cương, Ruby và Sapphire.

Tên gọi đá ngọc lục bảo xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là màu xanh lá cây. Người Inca và người Aztec ở Nam Mỹ coi Emerald như một viên đá thần thánh. Không ai biết chính xác ai đã tìm ra đá ngọc lục bảo nhưng người ta cho rằng những viên đá đầu tiên đã được những người Ai Cập cổ đại phát hiện trước đây khoảng 3000 năm trước Công nguyên.

Columbia là nước có trữ lượng đá ngọc lục bảo lớn nhất thế giới, khoảng 70-90% thị trường. Đa số được khai thác ở những mỏ ngọc ở Boyaca và Cundinamarca trên các sườn núi phía Đông của dãy núi Andes. Ngoài Columbia còn các quốc gia khác như Brazil, Châu Phi, Nam phi… Đá Emerald ở Brazil nổi tiếng về độ trong hoàn hảo và màu xanh vàng nhẹ.

Một số tính chất của đá ngọc lục bảo
1.Loại đá: Đá ngọc lục bảo

2.Công thức hóa học: Al2Be3Si6O18

3.Cấu trúc tinh thể: Lục giác, lăng trụ lục giác

4.Màu sắc: Màu xanh lục bảo đến màu hơi hơi xanh hoặc xanh vàng

5.Độ cứng: 7,5-8 mohs

6.Chỉ số khúc xạ: 1.565 đến 1.602

7.Mật độ: 2,67 đến 2,78

9.Độ trong: Trong suốt đến mờ đục

10. Huỳnh quang: Thường không có

11.Độ bóng: Thủy tinh

:
Từ A-z về đá ngọc lục bảo

Từ A-z về đá ngọc lục bảo

Đá ngọc lục bảo tượng trưng cho mùa xuân và cuộc sống. Ở thời La Mã cổ đại, màu xanh này được coi là tượng trưng của nữ thần sắc đẹp và tình yêu. Theo quan điểm của người phương Tây, đá Emerald thể hiện sức sống sinh động, mang lại sức khỏe và sự may mắn cho chủ nhân, nhất là những người được sinh ra vào tháng 5. Theo quan niệm của người phương Đông, viên đá quý này rất phù hợp cho gia chủ tuổi Mùi và cũng là viên đá dành cho kỷ niệm năm cưới thứ 20, 35 hoặc 50

Dưới đây là một số tác dụng của đá Emerald:

-Đá ngọc lục bảo tượng trưng cho trí tuệ thông minh, uyên bác, tăng cường nhạy bén, trí tuệ và truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

-Đeo trang sức ngọc lục bảo có thể giúp bạn bứt phá trong việc sáng tạo, nghệ thuật, cải thiện kỹ năng giao tiếp.

-Trong y học, đá Emerald có tác dụng chữa các bệnh về đường hô hấp, dị ứng hay rối loạn thần kinh. Emerald còn là loại đá trị liệu tuyệt vời, nó giúp con người cải thiện khả năng tập trung.

– Đá Emerald giúp cân bằng cảm xúc, chữa lành mọi vết thương. Emerald giúp con người loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực để hướng tới những điều tích cực, tươi đẹp trong cuộc sống. Emerald còn là liều thuốc hữu hiện giúp những người nói lắp hay thiếu tự tin vào cuộc sống trở nên tự tin hơn.

– Emerald còn là lá bùa mang lại may mắn, thăng tiến trong công việc.

Đá Emerald thường được gắn trên các món trang sức chất lượng cao như nhẫn, lắc, mặt dây, hoa tai với các hình dáng đa dạng như oval, giọt lệ, tim, vuông, chữ nhật… tạo nên nét đẹp tinh tế cho các sản phẩm trang sức.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *